รู้จักกับ “ซี้ด ธีมส์”

แหล่งขายธีม และองค์ความรู้สำหรับเวิร์ดเพรส

แทนที่จะต้องไปจ้างฟรีแลนซ์ทำเว็บราคา 2 หมื่น หรือไปจ้างบริษัททำเว็บราคา 2 แสน  หากใช้เวิร์ดเพรสเป็น เราสามารถทำเว็บคุณภาพสูงด้วยตนเองในราคา 2 พันบาท

ส่วนคนที่ขายธีม 2 พันเค้าได้อะไร? ในระดับโลก เค้าขายได้เป็นพัน/หมื่น/แสนชุด คือได้ธีมละ 1-100 ล้านบาท ทำให้เค้าสามารถทุ่มเททรัพยากรเพื่อพัฒนาธีมให้ดียิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีล่าสุดได้

แต่กลับเป็นสิ่งที่ยังไม่มีในไทย และหลายคนก็บอกว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะคนไทยไม่เคารพลิขสิทธิ์

กระนั้น เรายังเชื่อว่ามีคนไทยที่เห็นคุณค่าของความคิดอยู่ และธีมภาษาอังกฤษ ก็ไม่ตอบโจทย์การออกแบบเว็บภาษาไทย เราจึงสร้าง SeedThemes ขึ้นโดยเริ่มจากธีมภาษาไทยก่อน

มาตรฐานซี้ด ธีมส์ “สวย โหลดไว ใช้ง่าย แสดงผลได้ทุกหน้าจอ”

ธีมเวิร์ดเพรสขายดีระดับโลกหลายๆ ธีมนั้นมีตัวเลือกให้ตั้งค่าเยอะมาก (เป็นร้อยเป็นพันตัวเลือก ก่อนที่จะเป็นเว็บอย่างที่เราเห็น) และเนื่องจากทำอะไรได้เยอะ จึงฝังโค้ดจำนวนมหาศาลมาพร้อมธีม ส่งผลให้เว็บทำงานช้า ใช้งานยาก และกว่าจะทำให้สวย ใช้เวลานาน

แนวคิดของ SeedThemes คือ แต่ละธีมจะมีการตั้งค่าไม่เยอะมาก แล้วใช้เครื่องมือช่วย เช่น Page Builder ต่างๆ แทน พร้อมกับทำตัวอย่างเว็บแบบต่างๆ ให้โหลดไปปรับแล้วใช้งานได้เลย

ทีมงานของซี้ด ธีมส์

ผู้ก่อตั้งของซี้ด ธีมส์ มาจากคนที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์มากว่า 16 ปี เราสร้างระบบจัดการข้อมูลเองมากหลายแบบ ในหลายเทคโลยี ก่อนที่จะพบว่า WordPress นั้นตอบโจทย์และกลายเป็นมาตรฐานในเว็บปัจจุบันไปแล้ว

เราจึงสร้าง SeedThemes ขึ้น เพื่อเป็นแหล่งพัฒนาธีมภาษาไทย โดยจะสร้างทั้งนักพัฒนา, นักออกแบบ และกลุ่มธุรกิจที่จะใช้ธีมในการทำเว็บไซต์

และดึงเด็กๆ ในโครงการแม่ฮ่องสอน ไอที วัลเลย์ มารวมทีมทำงานด้วยกัน

ทีมงานหลัก

  • เม่น (จักรกฤษณ์ ตาฬวัฒน์) ผู้ก่อตั้งและดูแลทิศทางของ SeedThemes
  • จ๋ง (วรงค์ หลูไพบูลย์) โปรแกรมเมอร์ และนักพัฒนาหลัก
  • เค (ณรงค์ชัย ศุพิรัตน์วนิช) ผู้ช่วยเหลือ ให้บริการหลังการขาย และดูแลชุมชน

ผู้ถือหุ้น (Angel Investor)

  • พี่ราเมศวร์ ผู้สร้างกองทุน Angel Fund ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • พี่ๆ อีกหลายท่านที่ไม่ประสงค์ออกนาม

หมายเหตุ: คำถามผ่านเฟซบุคอาจมีการตกหล่น แนะนำให้ติดต่อผ่าน อินบ๊อกซ์ หรือ เว็บบอร์ด นะครับ