What is: Trash

Trash ในเวิร์ดเพรสก็เหมือนกับ Recycle Bin ใน PC หรือ Macintosh ผู้ใช้งานระบบ Administrators และ Editors สามารถลบ Post, Page และ Comments ได้ เมื่อเราลบข้อมูล ข้อมูลจะถูกย้ายไปไว้ใน Trash เมื่อข้อมูลมาอยู่ที่ Trash เวิร์ดเพรสจะค้างไว้ในระบบเป็นเวลา 30 วัน ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถกู้คืนจากการที่เราเผลอลบไปหรือไม่ได้ตั้งใจที่จะลบได้ เมื่อผ่านไป 30 วัน หลังจากที่เราลบข้อมูล ระบบจะทำการลบข้อมูลใน Trash ให้อัตโนมัติ และลบออกจากฐานข้อมูลเวิร์ดเพรส ฟังก์ชั่น Trash  ถูกเพิ่มเข้ามาระบบเวิร์ดเพรสตั้งแต่เวอร์ชั่น 2.9 เพื่อแก้ไขปัญหาการลบข้อมูลโดยไม่ได้ตั้งใจ

ตัวอย่างประเภทของข้อมูลที่สามารถกู้คืนได้

  • Posts → All Posts
  • Pages → All Pages
  • Comments

ถ้าหากมีข้อมูลใน Trash ผู้ใช้งานจะเห็นหน้า Trash และจำนวนข้อมูลใน Trash

เมื่อคลิกที่ Trash เวิร์ดเพรสจะแสดงรายการที่ถูกลบทั้งหมด ถ้าหากเราต้องการกู้คืนรายการใดให้เลื่อนเมาส์ไปที่รายการนั้น ระบบจะแสดงลิ้งขึ้นมา 2 ลิ้งคือ กู้คืน หรือ ลบอย่างถาวร

 

อ้างอิงบทความ – WordPress Beginner


หมายเหตุ: คำถามผ่านเฟซบุคอาจมีการตกหล่น แนะนำให้ติดต่อผ่าน อินบ๊อกซ์ หรือ เว็บบอร์ด นะครับ

Copyright © 2016-2019. All rights reserved.